หากจะพูดถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวที่เหมาะกับหน้าร้อนมากที่สุด ก็ต้องนึกถึงเครื่องปั่นน้ำผลไม้อย่างแน่นอน สาเหตุก็เพราะเจ้าเครื่องปั่นน้ำผลไม้นี้สามารถสร้างสรรค์เมนูน้ำปั่นหรือสมูทตี้ต่างๆ ได้มากมายหลากหลาย เรียกได้ว่าเครื่องปั่นน้ำผลไม้สามารถปั่นน้ำหวานต่างๆ ตามความคิดสร้างสรรค์ของเราได้แทบทุกแบบ ส่วนใครที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้อยู่ล่ะก็ วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ มาฝาก คือ

  1. เลือกเครื่องปั่นน้ำผลไม้จากลักษณะการใช้งาน ก่อนทำการซื้อเราต้องดูก่อนว่าเราซื้อไปใช้งานในลักษณะไหน ใช้เพื่ออะไร เช่น หากซื้อไปใช้ในครัวเรือนการเลือกเครื่องปั่นแบบอเนกประสงค์ก็เพียงพอต่อความต้องการ แต่หากซื้อไปใช้ในร้านค้า เครื่องปั่นน้ำผลไม้ก็ต้องมีประสิทธิภาพมากขึ้น สามารถรองรับการใช้งานวันละหลายๆ ชั่วโมงได้
  2. รอบความเร็วของมอเตอร์และแรงม้าของเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ส่วนนี้ถือว่าเป็นหัวใจในการเลือกซื้อเครื่องปั่นเลยทีเดียว เพราะเครื่องปั่นที่มีแรงม้าสูง กำลังความเร็วรอบมอเตอร์ดี ก็ยิ่งทำให้น้ำปั่นของเราออกมาละเอียดมากยิ่งขึ้น สามารถปั่นได้หลากหลายมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นแบบเกล็ดหิมะหรือแบบน้ำปั่นสมูทตี้ ยิ่งถ้าคุณเปิดร้านขายน้ำผลไม้ก็ยิ่งต้องใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่มีแรงม้าสูงๆ
  3. เลือกเครื่องปั่นน้ำผลไม้จากขนาดของโถปั่นและวัสดุที่นำมาผลิต ปัจจุบันโถปั่นมักผลิตจากพลาสติกโพลิคาบอร์เนตที่ทนทานสูงมาก แต่มีน้ำหนักเบา แต่ควรเลือกชนิดเกรดเอเท่านั้นเพื่อป้องกันสารปนเปื้อนจากพลาสติกซึ่งเป็นสารอันตรายที่ก่อมะเร็ง นอกจากนี้ควรเลือกขนาดโถปั่นให้เข้ากับลักษณะการใช้งานด้วย
  4. การรับประกันหลังกายขายของเครื่องปั่นน้ำผลไม้ เป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้ เพราะการรับประกันเป็นตัวบอกว่าเราสามารถเชื่อถือร้านค้าหรือผู้จัดจำหน่ายได้มากน้อยแค่ไหน หากมีการรับประกันและการบริการหลังการขายที่ดี ก็แสดงว่าผู้ขายเป็นมืออาชีพและสามารถเชื่อถือได้นั่นเอง

เครื่องปั่นน้ำผลไม้เป็นอุปกรณ์สำคัญสำหรับทำเครื่องดื่มดับกระหายคลายร้อน หลายๆ ครัวเรือนจึงมักหาซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้เพื่อมาใช้งานในโอกาสต่างๆ เสมอ ดังนั้น อย่าลืมนำเคล็ดลับการเลือกซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่เรานำมาฝากไปประยุกต์ใช้กันดูนะคะ